Ngày đăng: Thứ tư, 14/02/2024
Xem với cỡ chữ

Tuyên Quang: Nô nức Hội đua thuyền trên sông Lô

Chiều ngày 13/2 (tức ngày mồng 04 Tết âm lịch) UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội đua thuyền trên sông Lô Xuân Giáp Thìn 2024. Đến dự có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang và lãnh đạo các huyện, thành phố.

 Các đội bám đuổi sát nhau.

Các đội đua tranh tài trên sông Lô

Phát huy vai trò người thủ lĩnh bắt nhịp.

Hội đua thuyền trên sông Lô Xuân Giáp Thìn 2024 có 15 đơn vị xã, phường trên địa bàn thành phố, với 450 vận động viên tham gia. Mỗi đội đua phải trải qua một vòng đua trên sông Lô với độ dài 5 km.

Hội đua thuyền trên sông Lô là một trong những hoạt động khuyến khích nhân dân rèn luyện, nâng cao sức khỏe, góp phần thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, xây dựng đời sống mới.

Đông đảo nhân dân và du khách đến cổ vũ cho các đội đua

Sau những màn tranh tài gay cấn, quyết liệt, hấp dẫn dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, Đội đua xã Tràng Đà đoạt giải Nhất, Đội đua phường Mỹ Lâm đoạt giải Nhì và Đội đua phường Tân Hà đoạt giải Ba. Các đội còn lại được ban tổ chức trao giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội đua phường Tân Hà

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho đội đua phường Mỹ Lâm

Ban Tổ chức trao giải Ba cho đội đua phường Tân Hà

Hội đua thuyền trên sông Lô là lễ hội sông nước độc đáo của UBND thành phố Tuyên Quang, được lưu truyền từ xa xưa, thể hiện sự mạnh mẽ, tinh thần thượng võ và khát khao chinh phục sông nước của người dân thành phố Tuyên Quang, tạo nên bản sắc văn hóa của vùng đất và con người xứ Tuyên. Đây cũng là điểm nhấn để thu hút khách du lịch của thành phố Tuyên Quang trong những năm gần đây.

Nguồn: cổng TTĐT tỉnh Tuyên Quang

@latest_posts(['rows' => $latestPosts]) @endlatest_posts
video photo

Liên kết website