Ngày đăng: Thứ sáu, 01/03/2024
Xem với cỡ chữ

Bộ Khoa học và Công nghệ đồng hành cùng các nhà đầu tư trong hệ sinh thái vi mạch

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt cho biết như trên tại Lễ khai trương Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Besi Việt Nam (Hà Lan) diễn ra ngày 28/2/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM)
 
Tham dự lễ khai trương còn có đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM, các chuyên gia, doanh nghiệp lĩnh vực vi mạch bán dẫn.
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao mục tiêu và kế hoạch đầu tư lâu dài tại Việt Nam của Công ty Besi. Bộ trưởng cho rằng, đây là doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan trong sản xuất các máy móc, thiết bị kiểm định và đóng gói vi mạch, đồng thời cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư trong hệ sinh thái vi mạch, trong đó có Besi cũng như Khu công nghệ cao TP.HCM khi triển khai dự án. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, nâng cao năng lực nghiên cứu, sản xuất từ nguồn nhân lực trong nước.
 
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư trong hệ sinh thái vi mạch.
Bộ trưởng đề nghị phía Hà Lan hỗ trợ huấn luyện kỹ sư, chuyên gia cao cấp lĩnh vực công nghiệp điện tử, bán dẫn cho Việt Nam thông qua các chương trình học tập tại nước bạn; tin tưởng công ty sẽ phát triển tại Khu công nghệ cao TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, giúp đào tạo nhân lực công nghệ cao, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu phát triển, đóng góp phát triển hệ sinh thái bán dẫn trong nước.
 
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cùng lãnh đạo UBND TP.HCM tham quan nhà máy của Công ty TNHH Besi Việt Nam (Hà Lan). Ảnh vnexpress.net.
Ông Henk Jan Jonge Poerink, Phó Tổng giám đốc toàn cầu Besi cho biết, trong kế hoạch đầu tư dự án sẽ sử dụng hàng nghìn lao động Việt Nam và trở thành đối tác, nhà cung cấp máy móc đóng gói chip cho thị trường giúp nâng tầm phát triển ngành công nghiệp bán dẫn trong nước. Ông cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái bán dẫn và dịch chuyển các công nghệ nước ngoài về Việt Nam.
 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

@latest_posts(['rows' => $latestPosts]) @endlatest_posts
video photo

Liên kết website